CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Vô sinh

01287***986

Điều trị thay đổi nội tiết tố nam

Kính chào bác sĩ tư vấn của songkhoe. vn! Tôi năm nay 33 tuổi, mới lấy vợ được 5 tháng, sau khi lấy vợ 1 tháng tôi bắt đầu thấy hiện tượng dương vật mình không còn duy trì cương cứng được hết cuộc giao hợp. Sau 1 tháng tôi có đi khám ở 1 trung tâm, bác sĩ đã cho sét nghiệm tinh dịch đồ và 1 số xét nghiệm khác, và có kết quả như sau: Thể tích ( = 2ml): 1ml Hóa lỏng (0. 1 PH (=7. 2): 8. 5 Hình thái: TT bình thường: (>=30%): 10% TT không bình thường: đầu, cổ: 20% Đuôi: 30% Phối hợp: 40% Tế bào khác: Bạch cầu(=1tr/ml): ++ Tạp khuẩn: +++ - Nội tiết tố: Testosterone: (9. 9-27. 8): 28. 08 mmol/l Progesterone:(0-6): 6. 9 mmol/l Estradiol (28-156): 174. 35 Pmol/l Theo các kết quả trên, bác sĩ nói rằng tôi bị viêm và nội tiết tố tăng. Theo như bác sĩ nói thì tôi không có khả năng sinh con. Bây giờ phải điều trị 2 bước: 1 là Viêm, 2 là nội tiết tố. Tôi đã thực hiện truyền kháng sinh mất hơn 10 triệu (gồm cả thuốc Tây và tiền khám), sau đó xét nghiệm lại bác sĩ nói rằng đã hết viêm, bây giờ điều trị để điều chỉnh nội tiết tố bằng phương pháp Đông Y theo 2 bài, 1 bài trong 1 tháng uống thuốc sắc 30 tháng = 9 triệu đồng, bài còn lại điều trị sau khi kết thúc bài 1. (tôi nghĩ chắc tiền cũng tương đương bài 1) ngoài ra cũng uống hết 1 triệu tiền thuốc Tây lúc đầu tôi cũng nghĩ rằng do nội tiết tố là đúng, và cũng sợ bị viêm để lâu sẽ không phục hồi được. Nhưng thời điểm đó vợ tôi đã mang bầu được 1 tháng. (Nghĩa là sau cưới 2 tháng vợ tôi đã có thai). Vì vậy tôi không tin lắm. Sợ ảnh hưởng sau này và sợ tốn kém. Vậy kính mong bác sĩ songkhoe. vn tư vấn giúp tôi, xem phương pháp điều trị trên của bác sĩ đã đúng không? Và có phương pháp nào khác tốt hơn, đỡ tốn kém hơn không?

Cảm ơn  -  09/11  

Điều trị thay đổi nội tiết tố nam

PGS.TS Nguyễn Ngọc Sáng-Chuyên khoa Nhi-Trường Đại học Y - Dược Hải Phòng

Chào bạn,
Với kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như vậy có thể khẳng định bạn hoàn toàn có thể có con vì bạn vẫn có tinh trùng bình thường (10%). Các xét nghiệm nội tiết cũng không có gì đáng lo ngại chỉ tăng chưa đến mức cần can thiệp. Với xét nghiệm tinh dịch đồ thường kiêng xuất tinh trong vòng 3 ngày (xuất tinh sau đó chờ 3 ngày nữa xuất tinh làm xét nghiệm) và thường làm 3 lần (do việc thủ dâm lấy tinh trùng đôi khi cũng không đạt hiệu quả cao, lượng tinh trùng có thể ít). Theo chúng tôi bạn nên đến các cơ sở Y tế, các Bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương đê các bác sỹ có thể khám, theo dõi và điều trị bệnh cho bạn một cách hiệu quả nhất. Còn về việc sử dụng thuốc Đông Y trong điều trị, hiện nay chưa có nghiên cứu nào nói về tác dụng cũng như tác hại của thuốc Đông Y trong điều trị rối loạn nội tiết tố của nam, do đó khuyên bạn không nên tiếp tục sử dụng Đông Y để điều trị. Chúc bạn luôn khỏe, cháu bé sinh ra khỏe mạnh!
Nội dung do Vụ Sức khỏe Bà mẹ, trẻ em – Bộ Y tế kiểm duyệt

Cảm ơn   09/11 Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích   | Hữu ích   | Bình thường    

Theo Suckhoedoisong.vn Link Gốc:           Copy Link
http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Bac-si-tu-van__961-805-252806.html

>> Tất cả thông tin về "Vô sinh"

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

BS. Kính nâu - 16/11

Cưới gần nửa năm nhưng không thể QHTD phải làm sao?

Em lấy chồng gần nửa năm nhưng vẫn chưa QHTD được, khi chồng em chuẩn bị đưa vào thì em thấy rất đau và không QHTD được. Cứ mỗi lần chuẩn bị đưa vào...

01287***986 - 09/11

Điều trị thay đổi nội tiết tố nam

Kính chào bác sĩ tư vấn của songkhoe. vn! Tôi năm nay 33 tuổi, mới lấy vợ được 5 tháng, sau khi lấy vợ 1 tháng tôi bắt đầu thấy hiện tượng dương vật...

0965***350 - 09/11

Muốn tìm nguyên nhân gây vô sinh cần làm những xét nghiệm gì?

Chào bác sĩ. Em 32 tuổi. Mới lập gia đình. 2 vợ chồng em quan hệ 9 tháng nay và không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có em bé. Em đi...

BS. Kính nâu - 04/11

Tử cung 2 sừng có phải vĩnh viễn không thụ thai đúng không?

Tôi là Hồng, nữ 36 tuổi, IVF 2 lần bị thất bại, tử cung 2 sừng, xin hỏi trường hợp của em là vĩnh viễn không thụ thai, nuôi dưỡng bào thai phải không...

01287***986 - 04/11

Vợ ít trứng, chồng tinh trùng kém chất lượng, có nên đi thụ tinh ống nghiệm?

Cháu chào bác sĩ! Năm nay cháu 25t, đã lập gia đình được 7 tháng, vợ chồng cháu có đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, thì bác sĩ thông báo là lượng trứng...

BS. Kính nâu - 04/11

Hỏi về tác dụng phụ của thuốc tránh thai hằng ngày

Xin chào Bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi. Hiện em đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày đến vỉ thứ 3. Hai vỉ đầu em uống và quan hệ bình...

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm

Chúng tôi trên Facebook