CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nhiễm khuẩn sau sinh

0965***350

Hiện tượng mất sữa dần khi sinh mổ khắc phục thế nào?

Chào Bác sĩ! Em mới sinh mổ được hơn 1 tháng. Trong 20 ngày đầu sữa lúc nào cũng về căng, nhưng có hôm dường như lượng sữa về rất ít. Em đã ăn đủ các kiểu móng giò hầm và các đồ ăn thức uống lợi sữa nhưng chỉ hiệu quả ttong lần đầu tiên. Các lần sau không có tác dụng. Em cũng không ăn đến thực phẩm gây mất sữa và cũng không bị vón sữa trong bầu ngực. Bác sĩ tư vấn giúp em làm thế nào để sữa về nhiều được không ạ? Cảm ơn Bác sĩ.

Cảm ơn  -  30/11  

Hiện tượng mất sữa dần khi sinh mổ khắc phục thế nào?

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!
Nếu trong thời kỳ đầu sữa của bạn nhiều và hiện nay ít đi thì việc đầu tiên bạn cần xem lại chế độ ăn. Nên ăn nhiều tinh bột (cơm tẻ, nếp, khoai tây,…), ăn cân đối các thành phần chất đạm, chất béo, rau củ quả.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem lại lịch sinh hoạt hàng ngày, lối sống: có bị mất ngủ hay không, các vấn đề ảnh hưởng tới tâm lý,….
Bên cạnh đó, việc cho bé bú đều và đúng cách cũng là yế tố quan trọng giúp việc tiết sữa tốt hơn (bé ngậm bắt vú đúng cách là ngậm hết quầng đen và khi bú không có tiếng kêu, không hóp má). Nên cho bé bú theo giờ nhất định và khi cho bú thì bú hết một bên rồi hãy chuyển bên kia. Nếu một bên sữa nhiều mà bé bú không hết thì trước khi bú bạn nên vắt bớt sữa đầu sau đó hãy cho bú.
Chúc hai mẹ con bạn mạnh khỏe!
Nội dung do Vụ Sức khỏe Bà mẹ, trẻ em – Bộ Y tế kiểm duyệt

Cảm ơn   30/11 Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (1)   | Hữu ích   | Bình thường (1)    

Theo Suckhoedoisong.vn Link Gốc:           Copy Link
http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Bac-si-tu-van__961-1133-262271.html

>> Tất cả thông tin về "Nhiễm khuẩn sau sinh"

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

0965***350 - 30/11

Hiện tượng mất sữa dần khi sinh mổ khắc phục thế nào?

Chào Bác sĩ! Em mới sinh mổ được hơn 1 tháng. Trong 20 ngày đầu sữa lúc nào cũng về căng, nhưng có hôm dường như lượng sữa về rất ít. Em đã ăn đủ các...

BS. Kính nâu - 09/11

Dấu hiệu bệnh thoát vị rốn ở trẻ em như thế nào?

Con tôi năm nay 4 tuổi, cháu có chỗ lồi ở cạnh rốn. Gia đình đã cho cháu đi khám và dược chẩn đoán là thoát vị rốn và không có thuốc điều trị, và bảo...

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm

Chúng tôi trên Facebook