CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Basedow

0378***541

Khám xét nghiệm basedow ra kết quả như vậy là sao?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi vợ em năm nay 24 tuổi, đi khám xét nghiệm basedow ra kết quả FT4 (Free Thyroxine)pmol/L14.78 TSH μIU/mL2.360 TRAb (TSH receptor antibody)IU/L 3.91H. Kết quả xét nghiệm này là bị gì ạ?

Cảm ơn  -  20/09  

Khám xét nghiệm basedow ra kết quả như vậy là sao?

BS. Nguyễn Thị Hòa-Bác sĩ đa khoa-Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Chào bạn! Giới hạn tham chiếu của các xét nghiệm chức năng tuyến giáp đối với người trưởng thành khỏe mạnh là: TSH là 0,4-4,0 mU/ L, T4 60-140 nmol/L, FT4 là 10-26 pmol/ L, T3 là 1,1-2,7 nmol/L và FT3 là 3,5-7,8 pmol/ L. Các giới hạn được nêu ở đây chỉ là một gợi ý và có thể thay đổi tùy theo phòng thí nghiệm. Ý nghĩa lâm sàng: - TSH cao và FT4 thấp chỉ ra suy giáp nguyên phát do bệnh ở tuyến giáp, như bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto. - TSH thấp và FT4 thấp chỉ ra suy giáp thứ phát do bệnh liên quan đến tuyến yên hoặc do sự phản ứng với một bệnh không phải tuyến giáp. - TSH thấp với FT4 tăng được thấy ở những người bị cường giáp, như bệnh Graves (Basedow). - Nếu mức TSH tăng nhẹ nhưng mức FT4 vẫn nằm trong giới hạn tham chiếu bình thường, thì điều này được gọi là suy giáp không triệu chứng. - Nếu kết quả xét nghiệm tuyến giáp ban đầu có dấu hiệu rối loạn chức năng tuyến giáp và nếu có nghi ngờ mắc bệnh tuyến giáp tự miễn, thì có thể chỉ định một hoặc nhiều xét nghiệm tự kháng thể của tuyến giáp như TPOAb, TgAb và TRAb. Trị số bình thường của TRAb: <0,92 IU/l, tăng trong các bệnh như Viêm tuyến giáp tự miễn, Basedow. Như vậy trường hợp của vợ bạn chỉ số TRAb tăng, tuy nhiên để xác định chính xac vợ bạn bị bệnh gì bạn phải trao đổi với bác sỹ điều trị để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Cảm ơn   20/09 Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích   | Hữu ích (1)   | Bình thường    

Theo Suckhoedoisong.vn

>> Tất cả thông tin về "Basedow"

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Hai Anh - 24/09

Bị bệnh basedow uống vidpoic 600mg và bivantox 600mg có thể thay thế nhau được không?

Chào bác sĩ, em bị bệnh basedow điều trị được 1 năm rồi, hiện nay đang uống thyrozol 5mg, senoxyd q10. Hôm qua đi khám bác sĩ có kê thêm 1 loại nữa...

0989***496 - 24/09

Mắc bệnh basedow nên kiêng gì để cải thiện bệnh?

Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi, mắc bệnh basedow được 25. Hiện tại em thấy hình như bệnh phát triển lại tóc giòn tim đập nhanh, rượu bệnh của em có...

0378***541 - 20/09

Khám xét nghiệm basedow ra kết quả như vậy là sao?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi vợ em năm nay 24 tuổi, đi khám xét nghiệm basedow ra kết quả FT4 (Free Thyroxine)pmol/L14.78 TSH μIU/mL2.360 TRAb...

Hai Anh - 10/09

Sinh em bé được 3 tháng thì phát hiện bị bướu basedown nếu bú mẹ có ảnh hưởng đến em bé không?

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 29 tuổi. Năm 27 tuổi, cháu có sinh em bé được 3 tháng thì phát hiện bị bướu basedown bác sĩ kê thuốc ptu uống thì bị dị ứng...

0346***277 - 27/08

Phát hiện basedow cách đây 5 năm có mổ được không? có ảnh hưởng gì đến sau này không?

Cháu chào bác sĩ ạ, cháu tên Hương, năm nay 30 tuổi, hiện đang ở Quảng Bình, cháu phát hiện basedow cách đây 5 năm, lúc ấy cháu đang điều trị ở ung...

0989***496 - 27/08

Bị huyếp áp cao thì cháu có thể uống cây xạ đen khi bệnh basedow không?

Chào bác sĩ, cháu đang bị basedow đã điều trị được 2 năm, hiện tại các chỉ số tsh, t3, ft4 đã bình thường, liều dùng thuốc thuốc thyrozol 1 ngày 1...

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm

Chúng tôi trên Facebook