CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Răng mọc kẹt

0868***958

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 cảm giác tê ran lưỡi nưới, tê cứng răng cửa chữa trị cách nào?

Chào bác sĩ. Cháu nhổ răng khôn mọc lệch 90 cách đây 1 tháng, sau khi nhổ đến tận giờ cứ xuất hiện liên tục cảm giác khó chịu trong khoang miệng như tê ran lưỡi nưới, tê cứng răng cửa rồi có lúc qua răng hàm, nói chung cảm giác khó chịu xuất hiện không ngớt trong miệng, liệu có phải nhổ răng ảnh hưởng không ạ, liệu có cách nào chữa trị được không hả bác sĩ.

Cảm ơn  -  17/09  

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 cảm giác tê ran lưỡi  nưới, tê cứng răng cửa chữa trị cách nào?

BS. Nguyễn Thị Hòa-Bác sĩ đa khoa-Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Chào bạn! Khi nhổ răng bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa trực tiếp thực hiện. Không nên tùy tiện tự nhổ răng ở nhà hoặc nhổ răng ở những địa chỉ nha khoa không uy tín, vì có thể nó sẽ gây ra các biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Những biến chứng đó vô cùng nguy hiểm làm ảnh hưởng tới tình trạng răng miệng nói riêng và ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh nói chung. Một số biến chứng sau khi nhổ răng số 8 như sau: Chảy máu kéo dài sau nhổ răng Sau khi nhổ răng, tại vị trí này sẽ bị chảy máu và bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Tuy nhiên nếu tình trạng chảy máu kéo dài nghiêm trọng có thể là vết rách quá to, và sâu, chóp chân răng bị gãy và để sót lại các tổ chức hạt… hoặc là do bác sĩ đã bỏ qua một số bệnh lý của bệnh nhân ở giai đoạn chẩn đoán như Hemophilia, giảm tiểu cầu. Biến chứng sau khi nhổ răng số 8 này sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Việc bạn cần làm lúc này là hãy liên hệ ngay với bác sĩ hay đến trung tâm để được các bác sĩ kiểm tra lại. Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng Tình trạng nhiễm trùng viêm huyệt ổ răng khô, viêm huyệt răng có mủ là một dạng biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Tình trạng này nhiễm trùng sau khi nhổ răng thường do giai đoạn vệ sinh dụng cụ nhổ răng không triệt để, bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân chưa sạch và thao tác chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng của chính bệnh nhân thực hiện chưa đúng. Biểu hiện của nhiễm trùng là vết thương nhổ răng bị sưng lớn, đau kéo dài trong nhiều ngày. Bạn có thể kiểm soát biến chứng sau khi nhổ răng số 8 trường hợp này bằng các biện pháp đơn giản như súc miệng bằng nước muối ấm, sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của bác si Đau kéo dài bất thường Đau đớn kéo dài bất thường là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Đây là một biến chứng gây đau đớn cho bệnh nhân. Ảnh hưởng tới sinh hoạt và tâm lý người bệnh. Nguyên nhân của biến chứng đau đớn kéo dài bất thường là : – Răng nhổ không đúng kỹ thuật gây đè ép, tổn thương đến xương ổ răng và vùng quanh răng. – Phẫu thuật mở xương quá lớn hoặc mở xương không đủ, nước làm mát cũng như mũi khoan có tốc độ quá cao. – Nguyên nhân gây đau do sau nhổ răng bệnh nhân bị viêm huyệt ổ răng ở thể mủ hoặc thể khô. Để an tâm bạn nên tái khám kiểm tra để bác sỹ xem xét trực tiếp và tư vấn nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Cảm ơn   17/09 Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích   | Hữu ích   | Bình thường    

Theo Suckhoedoisong.vn

>> Tất cả thông tin về "Răng mọc kẹt"

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

0868***958 - 17/09

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 cảm giác tê ran lưỡi nưới, tê cứng răng cửa chữa trị cách nào?

Chào bác sĩ. Cháu nhổ răng khôn mọc lệch 90 cách đây 1 tháng, sau khi nhổ đến tận giờ cứ xuất hiện liên tục cảm giác khó chịu trong khoang miệng như...

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật

Chúng tôi trên Facebook