CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Biến chứng từ tim to

Nguy cơ biến chứng từ tim to phụ thuộc một phần vào tim to và nguyên nhân ẩn dưới. Trong hầu hết các loại tim to, nghiêm trọng nhất là tâm thất trái to - khả năng dẫn đến suy tim.

- Suy tim: Suy tim xảy ra khi tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Theo thời gian, trái tim không còn có thể theo kịp với nhu cầu bình thường được đặt trên đó. Các cơ tim sẽ yếu đi, và kéo theo tâm thất giãn ra, tim không thể bơm máu hiệu quả đi khắp cơ thể.

Ảnh minh họa

Các biến chứng khác của trái tim mở rộng có thể bao gồm:

- Huyết khối: Tim to có thể khiến dễ bị hình thành cục máu đông nhỏ trong nội tâm mạc. Nếu cục máu được bơm ra khỏi tim và nhập vào hệ tuần hoàn, nó có thể chẹn lưu lượng máu đến cơ quan quan trọng, bao gồm tim và não gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ. Nếu cục máu đông phát triển về phía bên phải của tim, nó có thể đi chuyển đến phổi gây thuyên tắc phổi.

- Tiếng thổi tim: Đối với những người có tim to, 2 trong số 4 van tim - các van hai lá và van ba lá có thể không đóng đúng bởi vì chúng trở nên giãn nở, dẫn đến một dòng chảy của máu tạo ra âm thanh gọi là thì thầm tiếng tim. Tiếng thổi tim không nhất thiết có hại, nhưng nó cần được bác sĩ theo dõi.

- Ngừng tim và đột tử: Một số dạng tim to có thể dẫn đến sự gián đoạn trong nhịp đập trái tim. Một số nhịp tim quá chậm để di chuyển máu, và một số là quá nhanh. Trong cả hai trường hợp, những nhịp tim bất thường có thể dẫn đến ngất xỉu, hoặc trong một số trường hợp ngừng tim hay đột tử.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm