CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Biến chứng u xơ tiền liệt tuyến

Nếu các dấu hiệu và triệu chứng là nhẹ và không làm bạn khó chịu, Bác sĩ có thể để ra biện pháp theo dõi. Bác sĩ sẽ định kỳ đánh giá bệnh của bạn để xem nó có cải thiện, giữ nguyên như cũ hay xấu đi.

Nguy cơ bạn gặp phải khi thực hiện biện pháp này là bệnh có thể xấu đi theo thời gian và các vấn đề khác có thể phát sinh, như nhiễm trùng, chảy máu hoặc tổn thương thận. Tuy nhiên, các biến chứng này ít gặp.

Ở khoảng một nửa số nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt, các dấu hiệu và triệu chứng giữ nguyên hoặc được cải thiện theo thời gian. Ở một nửa còn lại, các dấu hiệu và triệu chứng dần dần xấu đi.

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt không làm giảm hoặc tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ngoại trừ cắt tuyến tiền liệt hoàn toàn.

Vì vậy, cho dù bạn đang điều trị u xơ tuyến tiền liệt, bạn vẫn cần tiếp tục khám tuyến tiền liệt thường xuyên để sàng lọc ung thư. Điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật có thể phát hiện được ung thư ở giai đoạn sớm. Ung thư được phát hiện trong lúc phẫu thuật ở khoảng 5% số nam giới.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm