CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Cách chữa bệnh tim mạch thông qua ăn uống

Cách chữa bệnh tim mạch bằng nấm linh chi

Những công dụng không ngờ đến của nấm linh chi

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nấm linh chi có công dụng diệu kỳ trong việc điều chỉnh ổn định huyết áp. Với những người huyết áp cao, nấm linh chi giúp làm hạ huyết áp, trong khi đó với những người huyết áp thấp hoặc người bị suy nhược cơ thể, khi uống nước linh chi thường xuyên lại giúp tăng huyết áp.

Với những người bị xơ vữa động mạch do hàm lượng chlesterol trong máu tăng cao, nấm linh chi sẽ giúp điều trị tăng lipit máu và làm tan huyết khối, giảm chlesterol cực kỳ hiệu quả, từ đó giúp cho hệ số tim mạch giảm dần.

Nấm linh chi có tác dụng làm giảm sự kết dính của các tiểu cầu, giảm nồng độ mỡ trong máu để tránh các cơn co thắt mạch máu. Từ đó, giúp tăng quá trình tuần hoàn máu, máu lưu thông tốt hơn. Hệ tim mạch vì thế sẽ hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.

Nấm linh chi với các thành phần dinh dưỡng dồi dào nhưng hoàn toàn lại không có chất béo nên rất phù hợp với những người béo phì cần ăn kiêng để giảm mỡ máu.

Cách chữa bệnh tim mạch thông qua ăn uống - ảnh 1

Chữa bệnh tim mạch bằng nấm linh chi như thế nào?

Thái nấm linh chi thành từng miếng lát mỏng, hoặc tán, xay thành dạng bột mịn. Sau đó có thể dùng để nấu nước hay hãm với nước nóng trong khoảng 15 phút rồi để nguội dùng để uống hàng ngày.

Để phát huy tối đa công dụng của nấm linh chi, mỗi ngày bạn nên uống khoảng 5 - 10 gram bột linh chi (hòa với khoảng 1,5-2 lít nước).

Trong các loại nấm linh chi thì linh chi đỏ được cho là tốt nhất và sẽ hiệu quả nhất khi bạn uống lúc bụng đang đói.

Tập thể dục nhẹ, uống nhiều nước, bổ sung vitamin C cho cơ thể trong quá trình uống nước linh chi để chữa bệnh tim mạch là cách để làm tăng công dụng của nấm và giúp cơ thể đào thải độc tố nhanh hơn, cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Nếu dùng thường xuyên, đủ lượng, nấm linh chi sẽ phát huy công dụng từ 10 ngày tới 2 tuần sau khi sử dụng. Và nếu người bệnh tiếp tục uống trong 2 tháng nữa thì kết quả sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Thức ăn tốt cho bệnh nhân tim mạch

Cháo sữa đậu nành: Nguyên liệu: 50ml sữa đậu nành, 50g gạo, vo sạch. Sữa đậu nành và gạo cùng bỏ vào nồi nấu cháo, đến khi cháo nhừ thì nêm muối hoặc đường vừa ăn. Bắc ra ăn lúc còn nóng có tác dụng tiêu đờm bổ trung chữa tâm khí không đủ do bị bệnh động mạch vành.

Cháo tỏi: 30g tỏi bỏ vỏ, bỏ vào nước sôi luộc khoảng 1 phút vớt ra, sau đó lấy 100g gạo bỏ vào nước tỏi nấu cháo, lại lấy tỏi bỏ trở vào cháo, nấu chín là được ăn thay bữa ăn sáng và chiều có tác dụng giảm mỡ thông dương. Rất tốt với người bệnh động mạch vành, chứng mỡ cao trong máu.

Cháo cà rốt, khoai lang: Cà rốt 1 củ, khoai lang 1 củ rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Gạo tẻ 50g vo sạch, cho tất cả vào nồi cùng 1 lít nước, ninh nhừ thành cháo. Khi ăn cho thêm muối hoặc đường vừa ăn. Ăn nóng vào buổi sáng và bữa tối. Có tác dụng giảm mỡ máu chứa xơ cứng động mạch vành.

Sinh tố dưa chuột, lá sen, gừng: Dưa chuột 2 quả, lá sen tươi, non 1 cái, gừng 5 lát. tất cả các thứ trên đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, cho thêm 300ml nước sạch khuấy đều rồi lọc hoặc vắt lấy nước, bỏ bã. Chia làm 3 lần uống trong ngày. Có thể uống không hoặc cho thêm đường.

Trà tiêu mỡ: Bạn có thể kết hợp các thành phần sau để có sản phẩm trà tiêu mỡ: Hà thủ ô đỏ, hoa cúc vàng, lá sen, hạt muồng, nấm linh chi, cỏ ngọt. Cho tất cả các vị trên vào xay thô, trộn đều rồi sao khô. Khi dùng như pha trà. Loại trà này có tác dụng làm giảm mỡ máu, chắc thành động mạch, điều hoà huyết áp, có tác dụng tốt với người bệnh động mạch vành.
Bên cạnh việc áp dụng các cách chữa bệnh tim mạch thông qua ăn uống thì bệnh nhân bị bệnh tim cần có chế độ nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý, khoa học để đạt hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Theo Suckhoedoisong.vn

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm