CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chẩn đoán bệnh viêm tai giữa

Bác sĩ thường có thể chẩn đoán bị nhiễm trùng tai hoặc bệnh khác dựa trên các triệu chứng mô tả và kiểm tra tương đối đơn giản. Các bác sĩ có thể sẽ sử dụng một đèn sáng để nhìn vào tai, cổ họng thông qua mũi. Cũng sẽ dùng ống nghe để kiểm tra.

Soi tai khí nén

Một công cụ gọi là soi tai khí nén thường là công cụ chỉ bác sĩ chuyên ngành cần phải thực hiện một chẩn đoán bị nhiễm trùng tai. Dụng cụ này cho phép các bác sĩ tìm trong các tai và đánh giá bao nhiêu chất lỏng có thể có phía sau màng nhĩ. Nếu tai giữa chứa đầy chất lỏng, bác sĩ sẽ thấy ít hoặc không có chuyển động của màng nhĩ.

Thêm các xét nghiệm

Bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán khác nếu có bất kỳ nghi ngờ về chẩn đoán

Tympanometry. Thử nghiệm này đo chuyển động của màng nhĩ. Các thiết bị điều chỉnh áp suất không khí trong kênh, do đó gây ra di chuyển màng nhĩ. Thiết bị định lượng màng nhĩ di chuyển như thế nào và cung cấp một biện pháp gián tiếp của áp suất bên trong tai giữa.

Acoustic reflectometry. kiểm tra này cho thấy bao nhiêu âm thanh phát ra từ một thiết bị được phản xạ trở lại từ màng nhĩ, một biện pháp gián tiếp của chất dịch trong tai giữa. Thông thường màng nhĩ hấp thụ hầu hết các âm thanh. Tuy nhiên, áp lực nhiều hơn có từ các chất dịch trong tai giữa, màng nhĩ sẽ phản ánh âm thanh nhiều hơn.

Tympanocentesis. Hiếm khi sử dụng, bác sĩ dùng một ống nhỏ xuyên qua màng nhĩ để dẫn lưu dịch từ tai giữa, một thủ tục gọi là tympanocentesis. Các xét nghiệm để xác định các tác nhân lây nhiễm trong chất lỏng, có thể có lợi nếu bị nhiễm trùng đã không phản ứng tốt với phương pháp điều trị trước đó.

Các xét nghiệm. Nếu con quý vị đã bị nhiễm trùng tai hoặc sự tích tụ chất lỏng liên tục kéo dài trong tai giữa, bác sĩ có thể giới thiệu đến một chuyên gia, liệu pháp lời nói hay trị liệu phát triển cho các bài kiểm tra nghe, kỹ năng nói, hiểu ngôn ngữ hoặc khả năng phát triển.

Phương tiện chẩn đoán

Viêm tai giữa cấp tính. Việc chẩn đoán viêm tai - thường viết tắt cho viêm tai giữa cấp tính. Bác sĩ có thể chẩn đoán nếu người đó quan sát các dấu hiệu của chất dịch trong tai giữa, nếu có những dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng và nếu có triệu chứng phù hợp.

Viêm tai giữa với tràn dịch. Nếu chẩn đoán là viêm tai giữa với tràn dịch, các bác sĩ đã tìm thấy bằng chứng của chất dịch trong tai giữa, nhưng hiện nay không có dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng.

Viêm tai giữa mạn tính mủ. Nếu bác sĩ cho một chẩn đoán viêm tai giữa mạn tính mủ, họ đã tìm thấy một nhiễm trùng tai dai dẳng đã dẫn đến rách hoặc thủng màng nhĩ.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm