CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chế độ chăm sóc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Cùng với sự giúp đỡ của bác sĩ, có thể thực hiện các bước để kiểm soát bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Giảm cân

Nếu đang thừa cân hoặc béo phì, giảm số lượng calo mỗi ngày và tăng hoạt động thể chất để giảm cân. Nếu đã cố gắng để giảm cân trong quá khứ và đã không thành công, hãy hỏi bác sĩ để được giúp đỡ.

Chọn một chế độ ăn uống khỏe mạnh

Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh, đó là nhiều trái cây và rau quả. Giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn và thay vì chọn chất béo chưa bão hòa có trong cá, dầu ô liu và hạt, bao gồm cả các loại ngũ cốc trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như các loại bánh mì lúa mì và gạo nâu.

Tập thể dục đều đặn

Tập ít nhất 30 phút trong hầu hết các ngày trong tuần. Kết hợp chặt chẽ hoạt động trong ngày. Ví dụ, đi cầu thang bộ thay vì thang máy. Đi bộ thay vì đi xe khi đi những đoạn đường ngắn. Nếu đang cố gắng giảm cân, có thể thấy rằng tập thể dục nhiều hơn là rất hữu ích. Nhưng nếu đã không tập luyện thường xuyên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và bắt đầu tập.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Uống thuốc theo chỉ dẫn và giám sát chặt chẽ lượng đường trong máu.

Hạ cholesterol

Tập thể dục, chế độ ăn uống và thuốc có thể giúp giữ cholesterol và triglycerid ở mức khỏe mạnh.

Bảo vệ gan

Tránh những căng thẳng ảnh hưởng đến gan. Ví dụ, không uống rượu. Thực hiện theo các hướng dẫn trên tất cả các loại thuốc.

Vitamin bảo vệ gan

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu bổ sung vitamin cho việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, nhưng kết quả đáng thất vọng. Về lý thuyết, sinh tố được gọi là chất chống ôxy hóa có thể giúp bảo vệ gan bằng cách giảm hoặc trung hoà các tổn hại do viêm gây ra. Nhưng các nghiên cứu bổ sung vitamin không có được hỗ trợ này.

Cách an toàn nhất để tăng chất chống ôxy hóa là ăn nhiều trái cây và rau quả. Mặc dù, nếu đang quan tâm đến việc bổ sung vitamin nhưng cũng nên trao đổi với bác sĩ về những lợi ích và rủi ro. Liều lượng lớn các chất bổ sung vitamin có thể can thiệp bằng thuốc hoặc gây ra các biến chứng khác.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm