CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chế độ chăm sóc hội chứng QT kéo dài

Khi đã được chẩn đoán hội chứng QT kéo dài, một vài bước có thể giúp  tránh những hậu quả nghiêm trọng của bệnh. Các bước này bao gồm:

Không gắng sức

Không nhất thiết phải từ bỏ thể thao nếu có hội chứng QT kéo dài. Bác sĩ có thể cho phép hoạt động giải trí miễn là có một người bên cạnh. Nói chung, những người có hội chứng QT kéo dài không nên bao giờ bơi một mình.

Tập thể dục cường độ mạnh có thể là nguy hiểm và không được khuyến cáo cho một số người bị hội chứng QT kéo dài. Tuy nhiên, những người có nguy cơ biến chứng thấp có thể tiếp tục tập luyện cường độ mạnh, các môn thể thao cạnh tranh. Hãy thảo luận về vấn đề này với bác sĩ một cách cẩn thận.

Biết các triệu chứng

Hãy nhận thức đầy đủ các triệu chứng có thể cảnh báo nhịp tim bất thường và giảm lưu lượng máu đến não. Hãy nhớ rằng, ngất do hội chứng QT kéo dài là một trong những dấu hiệu cảnh báo quan trọng nhất cho tương lai, liên quan đến QT dài mà có thể còn nguy hiểm hơn, thậm chí chết người.

Thông báo cho người khác

Báo cho gia đình, bạn bè, thầy cô giáo, hàng xóm và bất cứ ai khác mà bạn liên hệ thường xuyên biết về bệnh tim của bạn. Mang một số loại mã cảnh báo y tế để thông báo cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe của căn bệnh này.

Ngoài ra, có kế hoạch trong trường hợp của cấp cứu tim. Đôn đốc các thành viên gia đình tìm hiểu cách hồi sức tim phổi (CPR) để họ có thể hồi sức ngay lập tức nếu cần thiết.

Kiểm soát các sự kiện đáng ngạc nhiên càng nhiều càng tốt

Hạ âm lượng chuông cửa nếu có thể, tắt chuông điện thoại hoặc điện thoại di động vào ban đêm.

Quan hệ tình dục không làm tăng nguy cơ hội chứng QT kéo dài

Mang thai và sinh con không liên quan tới nguy cơ gia tăng các triệu chứng ở phụ nữ bị hội chứng QT kéo dài. Tuy nhiên, bác sĩ muốn theo dõi chặt chẽ cả hai mẹ con trong thời gian mang thai và sau khi sinh nếu đã thừa hưởng hội chứng QT kéo dài. Phụ nữ bị hội chứng QT kéo dài, đặc biệt là là LQT2, có nguy cơ cao trong thời kỳ hậu sản và cần theo dõi cẩn thận.

Đối phó và hỗ trợ

Hội chứng QT kéo dài có thể là một tình trạng đáng lo ngại bởi vì các hậu quả nghiêm trọng của nó. Lo lắng về nhịp tim có thể gây tử vong khiến bạn và gia đình thêm căng thẳng.

Gia đình có hội chứng QT kéo dài di truyền có thể được lợi khi nói chuyện với bác sĩ tim mạch, cố vấn di truyền học, bác sĩ tâm thần hay tâm lý học, cũng như các gia đình khác có người mắc căn bệnh này về chẩn đoán và điều trị hội chứng QT kéo dài,Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm