CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Chế độ chăm sóc tinh trùng loãng

Chế độ ăn cân bằng: Chế độ dinh dưỡng đa dạng, tránh thức ăn cay, ăn nhiều rau xanh, thực phẩm giàu vitamin E, hoa quả sẽ giúp nâng cao số lượng tinh trùng, chống lại các mầm mống gây hại tinh trùng. Nên ăn các thực phẩm tự nhiên vì các vi chất bổ sung có sẵn trong các thực phẩm tự nhiên sẽ làm tăng đáng kể số lượng tinh trùng.

Trong chế độ ăn uống thường ngày, nên bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm (mỗi ngày cần tối thiểu 15 mg kẽm). Đàn ông mất 9% lượng kẽm mỗi lần xuất tinh. Con hàu chứa nhiều kẽm nhất. Hàng ngày nên ăn bí ngô và mè (vừng), mỗi tuần nên ăn 6 quả trứng và 3 phần thịt đỏ để bổ sung kẽm, các loại vitamin bổ sung (C, B12), axít amin không thay thế như lysin, trytopha…

Ngoài ra, cần bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu lycopen. Lycopen là chất tạo nên sắc tố đỏ trong một số loại quả chín thuộc nhóm carotenoid như dưa hấu, nho, cà chua và hải sản vỏ cứng. Nam giới hiếm muộn được điều trị bằng 2 mg lycopen uống mỗi ngày. Sau 3 tháng, nhận thấy chất lượng tinh dịch, sức sống và khả năng vận động của tinh trùng được cải thiện.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm