CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dấu hiệu sảy thai mẹ bầu chớ bỏ qua

Nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa cho thấy có đến 80% trường hợp sảy thai thường diễn ra vào 3 tháng đầu thai kỳ. Vậy dấu hiệu sảy thai là như thế nào? Làm sao để nhận biết sớm?

5 dấu hiệu sảy thai thường gặp

1. Xuất hiện cơn co bất thường

Bụng dưới hay khu vực xương chậu thường xuất hiện các cơn co chính. Tuy nhiên, chị em cũng cần phân biệt rõ, chứ không phải có cơn co ở khu vực này thì đều là dấu hiệu sảy thai. Theo đó, với những cơn co nhẹ thì là bình thường, tuy nhiên, nếu cơn co kèm thở nặng nhọc thì chị em nên thận trọng. Đặc biệt hơn, nếu cơn co kèm chảy máu thì cần đi khám ngay bởi rất có thể đó là dấu hiệu sớm của sảy thai.

2. Chảy máu

Dù nhiều phụ nữ thỉnh thoảng bị chảy máu nhẹ trong suốt quá trình mang thai, nhưng chảy máu nhiều là dấu hiệu sản phụ bị sảy thai. Trường hợp này cần đi khám ngay.

Dấu hiệu sảy thai mẹ bầu chớ bỏ qua - ảnh 1

Nhận biết dấu hiệu sảy thai đúng lúc có thể giúp cứu sống thai nhi, đảm bảo sức khỏe thai phụ

3. Đau

Trong những ngày mang thai đầu tiên, cơn đau có thể kéo dài và sẽ đau ở lưng dưới hay vùng xương chậu. Hãy liên hệ với bác sĩ và kể lại mọi triệu chứng. Tốt hơn là bạn hãy đi kiểm tra để đảm bảo sức khỏe cả mẹ và con.

4. Tụ máu

Khi có máu tụ chảy ra từ âm đạo trong những ngày đầu mang thai, đó chắc chắn là dấu hiệu sảy thai, cần đi khám càng sớm càng tốt vì có thể giúp cứu được thai nhi.

5. Thai nhi ngừng chuyển động

Thai nhi thường bắt đầu chuyển động từ tháng thứ 4 mang thai. Đây là thời điểm mẹ bầu cảm nhận chuyển động và phát triển của thai nhi. Nếu chuyển động này dừng lại và không có phát triển nào thêm, rất có thể đó là dấu hiệu sảy thai, thai phụ cần đi khám ngay.

Nhận biết những dấu hiệu sảy thai đúng lúc có thể giúp cứu sống thai nhi, đảm bảo sức khỏe thai phụ và giúp thai nhi phát triển thành em bé khỏe mạnh. Cha mẹ chớ nên lơ là!

Hồng Vân

(Nội dung do Chuyên gia Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm