CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dấu hiệu sảy thai mẹ bầu chớ bỏ qua

Nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa cho thấy có đến 80% trường hợp sảy thai thường diễn ra vào 3 tháng đầu thai kỳ. Vậy dấu hiệu sảy thai là như thế nào? Làm sao để nhận biết sớm?

5 dấu hiệu sảy thai thường gặp

1. Xuất hiện cơn co bất thường

Bụng dưới hay khu vực xương chậu thường xuất hiện các cơn co chính. Tuy nhiên, chị em cũng cần phân biệt rõ, chứ không phải có cơn co ở khu vực này thì đều là dấu hiệu sảy thai. Theo đó, với những cơn co nhẹ thì là bình thường, tuy nhiên, nếu cơn co kèm thở nặng nhọc thì chị em nên thận trọng. Đặc biệt hơn, nếu cơn co kèm chảy máu thì cần đi khám ngay bởi rất có thể đó là dấu hiệu sớm của sảy thai.

2. Chảy máu

Dù nhiều phụ nữ thỉnh thoảng bị chảy máu nhẹ trong suốt quá trình mang thai, nhưng chảy máu nhiều là dấu hiệu sản phụ bị sảy thai. Trường hợp này cần đi khám ngay.

Dấu hiệu sảy thai mẹ bầu chớ bỏ qua - ảnh 1

Nhận biết dấu hiệu sảy thai đúng lúc có thể giúp cứu sống thai nhi, đảm bảo sức khỏe thai phụ

3. Đau

Trong những ngày mang thai đầu tiên, cơn đau có thể kéo dài và sẽ đau ở lưng dưới hay vùng xương chậu. Hãy liên hệ với bác sĩ và kể lại mọi triệu chứng. Tốt hơn là bạn hãy đi kiểm tra để đảm bảo sức khỏe cả mẹ và con.

4. Tụ máu

Khi có máu tụ chảy ra từ âm đạo trong những ngày đầu mang thai, đó chắc chắn là dấu hiệu sảy thai, cần đi khám càng sớm càng tốt vì có thể giúp cứu được thai nhi.

5. Thai nhi ngừng chuyển động

Thai nhi thường bắt đầu chuyển động từ tháng thứ 4 mang thai. Đây là thời điểm mẹ bầu cảm nhận chuyển động và phát triển của thai nhi. Nếu chuyển động này dừng lại và không có phát triển nào thêm, rất có thể đó là dấu hiệu sảy thai, thai phụ cần đi khám ngay.

Nhận biết những dấu hiệu sảy thai đúng lúc có thể giúp cứu sống thai nhi, đảm bảo sức khỏe thai phụ và giúp thai nhi phát triển thành em bé khỏe mạnh. Cha mẹ chớ nên lơ là!

Hồng Vân

(Nội dung do Chuyên gia Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Hai Anh - 07/08

Thấy kinh 2 lần và gần đây còn có kinh lại sau 1 tuần có liên quan tới bệnh lạc nội mạc tử cung không?

Chảo bác sĩ, em đã đi khám và biết mình bị lạc nội mạc tử cung, nhưng 2 tháng gần đây trong 1 tháng em lại có kinh 2 lần và gần đây còn có kinh lại...

Hai Anh - 18/07

Kết luận: buồng trứng phải kích thước 22 * 18 mm, nhiều nang noãn nhỏ, buồng trứng trái kích thước 20 * 16 mm có nghiêm trọng không?

Em năm nay 25 tuổi, đã có gia đình, em bị sảy thai 1 lần cách đây 1 năm. em đi khám phụ khoa vào giữa chu kì kinh nguyệt. Bác sĩ kết luận: buồng...

01634***312 - 09/07

Thai lưu chết trong bụng có ra máu không?

Tôi muốn hỏi bác sĩ thai lưu chết trong bụng có ra máu không?...

Hai Anh - 11/06

Chậm kinh 20 ngày thử que 2 vạch, siêu âm kết luận buồng tử cung hình ảnh trống âm 5mm liệu có thai chưa?

Chào bác sĩ. Em năm nay 30 tuổi, lấy chồng được 2 năm, em có tiền sử thai lưu 1 lần, bây giờ 1 năm sau đến hôm nay em chậm kinh 20 ngày thử que 2...

Hai Anh - 08/06

Sau sẩy thai 2,3 ngày em lại bị đau bụng dưới vậy có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ. Em có 2 tử cung, sau sẩy thai 2,3 ngày em lại bị đau bụng dưới vậy có ảnh hưởng gì không bác sĩ, thời gian bao lâu sẽ hết vậy....

0971***019 - 10/05

Quan hệ không an toàn, thử que 2 vạch liệu đã mang thai?

Chào bác sĩ. Em bị sảy thai tự nhiên vào đầu tháng 4, do bên gia đình mong có con nên sau thời gian vợ chồng em có quan hệ không an toàn. Hiện em có...

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm