CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Giới thiệu chung về loét giác mạc

Loét giác mạc xuất hiện khi toàn bộ các lớp tế bào giác mạc bị tổn thương và có hiện tượng tiếp xúc giữa các hốc bên trong mắt với môi trường khí bên ngoài.

Loét giác mạc có thể xuất hiện ở trạng thái vô trùng (không có triệu chứng nhiễm khuẩn) hoặc ở trạng thái bị nhiễm trùng. Xung quanh vết loét thực tế là luôn có những chỗ bị thâm nhiễm, mờ đục cục bộ gây ra sự tích tụ các tế bào viêm nhiễm và chất dịch kính.

Giới thiệu chung về loét giác mạc - ảnh 1

Ảnh minh họa

Việc vết loét có thuộc loại nhiễm trùng hay không là rất quan trọng đối với Bác sĩ điều trị, vì điều này quyết định đến phương pháp điều trị.

Các vết loét bị nhiễm trùng thường làm cho bệnh nhân có cảm giác đau nhức mắt và có đặc điểm là xuất hiện một lỗ ở biểu mô của giác mạc làm ảnh hưởng cả đến khu tiền phòng mắt.

Các dạng vi khuẩn gây viêm nhiễm dễ được xác định như: trực khuẩn gây mủ xanh - là loại vị khuẩn tàn phá mạnh, có thể gây ra những tổn thương hết sức trầm trọng, thậm chí dẫn đến mù lòa nếu không được chữa trị kịp thời.

Các vết loét và vùng thâm nhiễm không bị nhiễm trùng thực tế là chúng không gây ra cho người bệnh cảm giác đau nhức mắt. Chúng thường khu trú ở vung xung quanh giác mạc.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm