CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nguyên nhân bệnh Crohn

Nguyên nhân chính xác của bệnh Crohn vẫn còn chưa biết. Trước đây, chế độ ăn uống và sự căng thẳng đã bị nghi ngờ, nhưng bây giờ các bác sĩ biết rằng mặc dù các yếu tố này có thể làm nặng thêm bệnh Crohn hiện tại, nhưng không gây ra nó. Hiện tại, các nhà nghiên cứu tin rằng một số yếu tố, chẳng hạn như tính di truyền và hệ miễn dịch bị tổn thương, đóng một vai trò trong việc phát triển bệnh Crohn.

Hệ miễn dịch. Có thể là một vi-rút hoặc vi khuẩn có thể gây ra bệnh Crohn. Khi hệ miễn dịch cố gắng để chống lại các vi sinh vật xâm lược, đường tiêu hóa sẽ bị viêm. Hiện nay, nhiều nhà nghiên cứu tin rằng một số người phát triển căn bệnh này vì một phản ứng miễn dịch bất thường với vi khuẩn thường sống trong ruột.

Di truyền. Đột biến trong một gen gọi là NOD2 có xu hướng xảy ra thường xuyên ở những người bị bệnh Crohn và dường như liên quan với một khả năng cao hơn cần phẫu thuật điều trị bệnh. Các nhà khoa học tiếp tục tìm kiếm những đột biến gen khác có thể đóng một vai trò trong bệnh Crohn.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm