CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nguyên nhân viêm tai giữa

Bị nhiễm trùng tai là do một loại vi khuẩn hoặc virus trong tai giữa. Nhiễm trùng này thường là kết quả của một căn bệnh, bệnh cúm, cảm lạnh hoặc dị ứng là nguyên nhân gây tắc nghẽn và sưng đường mũi, họng và ống Eustachian.

Vai trò của ống Eustachian

- Cân bằng áp suất không khí trong tai giữa.

- Làm mới không khí trong tai.

- Ống dẫn lưu bình thường tiết từ tai giữa.

Sưng, viêm và chất nhầy trong ống Eustachian từ một bệnh nhiễm trùng hô hấp trên hoặc dị ứng có thể chặn chúng, gây ra sự tích tụ các chất dịch trong tai giữa. Một nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus của chất lỏng này thường gây ra các triệu chứng của nhiễm trùng tai. Viêm tai giữa là phổ biến hơn ở trẻ em, một phần bởi vì ống Eustachian hẹp hơn và nhiều hơn theo chiều ngang, yếu tố làm cho khó khăn hơn để thoát nước và dễ bị tắc.

Vai trò của vòm họng

Vòm họng là hai miếng nhỏ của các mô cao ở mặt sau của cổ họng đóng vai trò trong hoạt động của hệ miễn dịch. Chức năng này có thể làm cho đặc biệt dễ bị nhiễm trùng và viêm. Do vòm họng nằm gần ống Eustachian, viêm hoặc phì đại của vòm họng có thể chặn các ống, góp phần nhiễm trùng tai giữa. Viêm vòm họng có nhiều khả năng đóng một vai trò trong bệnh nhiễm trùng tai ở trẻ em vì trẻ em có nhiều hoạt động và vòm họng tương đối lớn hơn.

Điều kiện liên quan

Điều kiện của tai giữa có thể có liên quan đến nhiễm trùng tai hoặc gây ra vấn đề tương tự bao gồm:

Viêm tai giữa với tràn dịch là tình trạng viêm và tích tụ chất dịch trong tai giữa mà không có nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Điều này có thể xảy ra do sự tích tụ chất dịch vẫn còn ngay cả sau khi bị nhiễm trùng tai đã được giải quyết. Nó cũng có thể xảy ra vì một số rối loạn hoặc tắc nghẽn không do nhiễm trùng của ống Eustachian.
Viêm tai giữa mạn tính mủ là một nhiễm trùng tai dai dẳng mà kết quả là rách hoặc thủng màng nhĩ.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm