CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phòng ngừa bệnh polyp trực tràng

Polyp trực tràng là bệnh khá thường gặp, đây là những khối u lồi vào trong lòng đại trực tràng, hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại trực tràng. Theo nghiên cứu bệnh đa polyp có tính di truyền trội và 85% bệnh nhân sẽ phát triển thành ung thư nếu không điều trị.

Mắc polyp trực tràng phải làm sao, đừng quá lo lắng, sau khi nắm được nguyên nhân gây ra bệnh polyp trực tràng, các bạn có thể phòng bệnh một cách dễ dàng:

1. Hình thành thói quen tốt: Cai rượu, cai thuốc lá, có thể giảm tính axít và có hiệu quả rất tốt trong việc phòng bệnh polyp trực tràng.

2. Ăn những thức ăn dễ tiêu: Ăn ít đồ ăn quá cay, quá nóng, quá lạnh, tránh xa các thực phẩm có khả năng gây ung thư và những thực phẩm có tính kiềm cao.

3. Quan trọng nhất là luôn giữ một tâm hồn thư thái: Theo các chuyên gia khoa hậu môn trực tràng thì stress có thể khiến cơ thể mệt mỏi, làm giảm chức năng miễn dịch, rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hoá dẫn đến sự lắng đọng của axít trong cơ thể.

4. Sinh hoạt nhất định phải đúng giờ: Những người sinh hoạt không đều đặn, đều có thể khiến cho rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hoá, rất dễ phát triển các khối u đường ruột.

Polyp trực tràng đã chuyển thành một căn bệnh mà nhiều người mắc phải, có thể thấy tỉ lệ người mắc ngày càng nhiều, hiểu được nguyên nhân của bệnh polyp trực tràng, người bệnh nên phòng bệnh một cách kịp thời.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm