CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phương pháp điều trị cao huyết áp

Điều trị cao huyết áp phải áp dụng đúng phương pháp và tuân thủ những nguyên tắc nhất định,đặc biệt là theo sự chỉ định của bác sĩ.

Ưu tiên hàng đầu trong điều trị cao huyết áp, song hành với cách chữa bằng thuốc chính là liệu pháp chữa trị không dùng đến thuốc.

Hãy ăn nhạt, ăn nhiều rau, đủ lượng kali, ăn nhiều cá, ít mỡ động vật, tập thói quen tốt, thường xuyên vận động, giảm stress, giữ cân nặng hợp lí… Các giải pháp trên thực sự hữu ích trong quá trình điều trị cao huyết áp.

Nếu duy trì được mức huyết áp thấp hơn 140/90mmHg là bạn đã tự giúp cơ thể tránh được các biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp như tai biến mạch máu não, suy tim…

Phương pháp điều trị cao huyết áp - ảnh 1

Phương pháp điều trị cao huyết áp: Hãy ăn nhạt, ăn nhiều rau

Dùng thuốc hạ huyết áp khi có chỉ định của bác sĩ, thường phối hợp nhiều loại thuốc hạ huyết áp liều thấp hơn là sử dụng một loại thuốc liều cao.

Nhóm thuốc điều trị cao huyết áp thường dùng: ức chế thụ thể angiotensin II, ức chế men chuyển, ức chế thụ thể alpha; ức chế thụ thể bêta; thuốc lợi tiểu; thuốc chẹn kênh canxi.

Tốt nhất người bệnh nên chữa trị tại nơi cư trú do cao huyết áp là bệnh mạn tính, cần kiên trì trong thời gian dài.

Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn điều trị cao huyết áp của bác sĩ, tái khám đúng hẹn, trao đổi với bác sĩ nếu thấy người khó chịu hoặc gặp khó khăn trong quá trình chữa trị. Bệnh nhân không được tự ý mua thuốc hạ huyết áp để uống.

Điều trị cao huyết áp càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm, giảm chi phí và kéo dài tuổi thọ.

Thường xuyên tìm hiểu thông tin bệnh qua internet, sách báo, tivi, đài… phối hợp với bác sĩ để việc điều trị cao huyết áp đạt hiệu quả cao nhất.

(Nội dung do Bác sĩ Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm