CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Triệu chứng bệnh liệt dương bạn nên chú ý

Yếu tố sức khỏe, tinh thần và thói quen sinh hoạt không điều độ khiến tỉ lệ đàn ông gặp phải những triệu chứng liệt dương ngày càng gia tăng.

Triệu chứng bệnh liệt dương do tâm lý

Triệu chứng bệnh liệt dương ngày càng gia tăng - ảnh 1

Bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể gặp phải chứng liệt dương

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của nam giới, vì xét ở góc độ tâm lý - xã hội, khả năng sinh sản và những lợi ích gìn giữ hạnh phúc gia đình của người đàn ông vẫn được xem là chuyện rất quan trọng. Bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể gặp phải chứng liệt dương trong cuộc đời của họ. Triệu chứng bệnh liệt dương thường khởi phát rất nhanh. Dưới đây là các triệu chứng cụ thể:

- Mất nhiều thời gian và cố gắng mới có thể cương được.

- Sự cương cứng không chắc chắn và khỏe như trước đây.

- Dễ xuất tinh và không có khoái cảm.

- Giảm sức mạnh xuất tinh.

- Giảm tần số xuất tinh.

- Mất khả năng cương cứng dễ dàng sau khi đạt khoái cảm.

- Mất nhiều thời gian hơn để đạt cương cứng mới sau khi đạt khoái cảm.

Ngoài ra, nam giới còn gặp phải các triệu chứng bệnh liệt dương khác có liên quan đến vấn đề thần kinh như thường xuyên lo lắng, lo âu, trầm cảm, tinh thần bất ổn, có thể xuất tinh sớm hoặc giao hợp nhưng không xuất tinh...

Triệu chứng bệnh liệt dương do bệnh lý

Triệu chứng bệnh liệt dương ngày càng gia tăng - ảnh 2

Bệnh tiểu đường gây cản trở cơ, khó cương cứng khi giao hợp

Triệu chứng liệt dương do bệnh lý được hiểu là sự tồn tại một số bệnh lý trong cơ thể nam giới:

+ Do bệnh xơ cứng động mạch: xơ cứng động mạch sẽ ngăn cản mạch máu cung cấp máu đến dương vật vì bệnh xơ cứng động mạch dẫn đến hẹp và làm cứng các mạch máu ở dương vật. Nếu như thiếu máu lên dương vật thì khó có thể cương cứng khi quan hệ tình dục.

+ Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường có thể gây xơ cứng động mạch mà cản trở hoạt động của cơ. Chính những ảnh hưởng này, người bệnh sẽ không thể cương cứng hoặc khó cương cứng khi 'giao hợp'.

Ngoài ra, còn có thể do nam giới mắc một số bệnh lý như bệnh về tim mạch, chấn thường tủy sống hoặc đã từng phẫu thuật các bệnh nam khoa về tuyến tiền liệt, bàng quang, phần bụng… làm chết một số dây thần kinh và mạch máu liên quan đến quá trình cương cứng của dương vật.

Triệu chứng thường thấy của liệt dương do bệnh lí là dù trong bất cứ trường hợp nào dương vật cũng không cương cứng được. Thời gian phát bệnh của liệt dương bệnh lý thường chậm hơn so với liệt dương do tâm lý, nhưng theo cấp độ tăng dần. Ngoài ra, liệt dương có thể kèm theo các triệu chứng của các bệnh lí khác như đái tháo đường…

Phát hiện sớm những triệu chứng bệnh liệt dương sẽ giúp người bệnh giảm thiểu nhiều khó khăn và đau đớn trong điều trị.

Trường Giang

(Nội dung do Chuyên gia Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm