CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Triệu chứng, biểu hiện bệnh herpes sinh dục

Nhiều người nhiễm HSV mà không biết có bệnh vì không có triệu chứng. Hoặc các triệu chứng quá nhẹ làm cho họ không chú ý.

Khi biểu hiện, các dấu hiệu và triệu chứng của herpes sinh dục có thể gồm:

- Đau hoặc ngứa da xung quanh bộ phận sinh dục

-  Đau mông hoặc chân

-  Sưng nề nhỏ, màu đỏ, vết rộp (bọng nước) hoặc vết thương hở (loét)

Triệu chứng đầu tiên của herpes sinh dục là đau hoặc ngứa, bắt đầu từ 2-10 ngày sau khi tiếp xúc với virus. Sau một vài ngày, có thể xuất hiện các vết rộp nhỏ, màu đỏ. Sau đó chúng vỡ, trở thành vết loét rỉ nước hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày, hình thành sẹo và liền vết loét.

Ở phụ nữ, lở loét có thể xuất hiện ở vùng âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài, mông, hậu môn hoặc cổ tử cung. Ở nam giới, lở loét có thể xuất hiện ở dương vật, bìu, mông, hậu môn hoặc đùi hay trong niệu đạo, ống giữa bàng quang và dương vật.

Nếu bị loét, có thể đau khi đi tiểu. Bạn cũng có thể bị đau và rát ở bộ phận sinh dục cho tới khi hết nhiễm trùng. Trong đợt bùng phát bệnh, bạn có thể có các dấu hiệu và triệu chứng giống cúm, như đau đầu, đau cơ và sốt, cũng như sưng hạch bạch huyết ở háng.
Herpes sinh dục khác nhau ở mỗi người.

Các dấu hiệu và triệu chứng có thể tái phát trong nhiều năm. Một số người bị nhiều đợt trong năm. Tuy nhiên, phần lớn mọi người, các đợt bùng phát ít thường xuyên. Ước tính số đợt bùng phát trung bình hằng năm là 4-5. Các yếu tố khác có thể gây bùng phát bệnh, bao gồm:

- Stress
- Kinh nguyệt
- Bệnh tật
- Phẫu thuật
- Chà xát, có thể do quan hệ tình dục lây nhiễm

Trong một số trường hợp, bệnh có thể hoạt động và lây nhiễm ngay cả khi không có tổn thương.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm