CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Yếu tố làm tăng nguy cơ tim to

- Cao huyết áp: Huyết áp cao hơn 140/90mmHg làm tăng nguy cơ tim to.

- Tiền sử gia đình bị tim to hoặc bệnh cơ tim: Nếu một thành viên trong gia đình, chẳng hạn như cha mẹ hoặc anh chị em, đã bị tim to, thì bạn có thể dễ bị tim to.

- Nghẽn động mạch trong tim (bệnh mạch vành): Nếu có bệnh mạch vành, những mảng chất béo trong động mạch của tim làm cho máu không thể dễ dàng chảy qua các mạch của tim. Tim đã phải bơm mạnh hơn để có đủ máu cho phần còn lại của cơ thể, gây ra to tim.

- Bệnh tim bẩm sinh: Nếu sinh ra với một bệnh ảnh hưởng đến cấu trúc của tim, có thể có nguy cơ bị to tim, đặc biệt là nếu bệnh đó không được điều trị.
Van tim. Tim có 4 van - các động mạch chủ, van hai lá, van động mạch phổi và van ba lá - mở và đóng khi máu chảy trực tiếp qua tim. Các van có thể bị hư hại bởi một loạt các nguyên nhân hẹp, bị rò rỉ (hở) hoặc đóng không đúng cách (sa). Bất kỳ nguyên nhân nào cũng có thể làm cho tim to.

- Van tim: Tim có 4 van - các động mạch chủ, van hai lá, van động mạch phổi và van ba lá - mở và đóng khi máu chảy trực tiếp qua tim. Các van có thể bị hư hại bởi một loạt các nguyên nhân hẹp, bị rò rỉ (hở) hoặc đóng không đúng cách (sa). Bất kỳ nguyên nhân nào cũng có thể làm cho tim to.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm