CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Yếu tố nguy cơ gây hội chứng QT

Người có nguy cơ bị hội chứng QT kéo dài bao gồm:

•    Trẻ em, thanh thiếu niên và người trẻ tuổi bị ngất không rõ nguyên nhân, đột tử, tai biến không rõ nguyên nhân, động kinh không rõ nguyên nhân, hoặc có tiền sử bị ngừng tim.

•    Thành viên trong gia đình của trẻ em, thanh thiếu niên và người trẻ tuổi bị ngất không rõ nguyên nhân, đột tử, tai biến không rõ nguyên nhân, động kinh không rõ nguyên nhân, hoặc có tiền sử bị ngừng tim.

•    Người thân của những người bị hội chứng QT kéo dài.

•    Những người dùng thuốc được cho là gây ra khoảng QT kéo dài.

Hội chứng QT kéo dài thường không được chẩn đoán hoặc chẩn đoán sai như là một rối loạn, chẳng hạn như động kinh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng hội chứng QT kéo dài có thể chịu trách nhiệm cho một số ca tử vong không rõ nguyên nhân ở trẻ em và người trẻ tuổi. Ví dụ, đột tử không rõ nguyên nhân của một người trẻ tuổi có thể là đầu mối đầu tiên về việc di truyền hội chứng QT kéo dài trong gia đình.

Những người có hàm lượng magiê, kali hoặc canxi máu thấp, như những người biếng ăn, tâm thần, rối loạn ăn uống, có thể dễ bị khoảng QT kéo dài. Kali, magiê và canxi là tất cả các khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của hệ thống điện tim.


Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Xem thêm

Tin mới

Xem thêm